Bắt khẩn cấp Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện

18/09/2019

Ngô Hoàng Phương

 

Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị bắt khẩn cấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Phòng 15 - C03 (Bộ Công an) đã bắt khẩn cấp ông  Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba, trong chiều 18.9 để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong chiều 18.9, Bộ Công an cùng các lực lượng phối hợp tiến hành khám xét tại trụ sở Công ty Tập đoàn địa ốc Alibaba. Các CSCĐ đã phong tỏa khu vực quanh trụ sở này trên địa bàn Q.Thủ Đức, TP.HCM. Theo Phòng 15 - C03, đến 15 giờ 45 phút ngày 18.9, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành khám xét phòng làm việc của bị can Nguyễn Thái Luyện.

Theo cơ quan công an, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, các cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh các sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Bắt khẩn cấp Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện - ảnh 3

Cơ quan điều tra đọc các quyết định khởi tố, bắt giam, khám xét tại trụ sở Công ty Alibaba

Ảnh: Ngọc Lê

Kết quả điều tra ban đầu thấy Công ty CP địa ốc Alibaba và các công ty thành viên đã tự vẽ các dự án không có thật, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Hiện nay, C03 đang tập trung làm rõ các hành vi sai phạm, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân. Các nạn nhân có thể gửi đơn tố cáo đến Phòng 15 - C03 (số điện thoại 0693336619).