Bình Dương: Từ hôm nay, chính thức có thêm 2 thành phố

02/02/2020

Ngô Hoàng Phương

Theo Nghị quyết của UBTV Quốc hội, từ ngày 01/02/2020, tỉnh Bình Dương chính thức có thêm 2 thành phố là Dĩ An và Thuận An.

 

 

Thuận An chính thức lên thành phố từ ngày 01/02/2020 (Ảnh: Báo Bình Dương)

Theo Nghị quyết của UBTV Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký ban hành có hiệu lực từ ngày 01/02/2020, thành phố Thuận An được thành lập trên cơ sở toàn bộ 83,71 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn 508.000 người của thị xã Thuận An. Thành phố Dĩ An được thành lập trên cơ sở toàn bộ 60,1 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn 403.000 người của thị xã Dĩ An

UBTV Quốc hội cũng quyết định thông qua việc thành lập 4 phường thuộc thị xã Tân Uyên, gồm: Vĩnh Tân, Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa.

Thuận An đang thay đổi từng ngày (Ảnh: Báo Bình Dương)

Thời gian qua, Dĩ An và Thuận An là 2 thị xã có tốc độ phát triển nhanh, cơ sở hạ tầng đồng bộ, kinh tế tăng trưởng tốt của tỉnh Bình Dương. Hai thị xã này là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, lại có vị trí đắc địa khi tiếp giáp TPHCM, Đồng Nai, có nhiều công trình kết nối vùng đi qua như: Xa lộ Hà Nội, bến xe miền Đông mới, cầu Đồng Nai....

Nhiều dự án bất động sản, nhiều khu dân cư hình thành đã góp phần thay đổi diện mạo 2 thành phố Dĩ An và Thuận An

Việc thành lập 2 thành phố chắc chắn sẽ tạo đà, động lực phát triển nhanh, bền vững cho Dĩ An, Thuận An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung. Với diện mạo đô thị thay đổi từng ngày, nhiều công trình, nhiều khu dân cư mới ra đời, chắc chắn tới đây, Dĩ An và Thuận An sẽ là điểm sáng trong phát triển của tỉnh Bình Dương.

Như vậy, kể từ ngày 01/02/2020, tỉnh Bình Dương có 4 thành phố, gồm: tp mới BD, Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An.

Tâm Phúc