Chốt ngày VFF và thầy Park ký hợp đồng - Công Phượng bị loại.

06/11/2019

Ngô Hoàng Phương

Chốt ngày VFF và thầy Park ký hợp đồng; Công Phượng bị loại

 

Chốt ngày VFF và thầy Park ký hợp đồng; Công Phượng bị loại

(PLO)- Ngày 7-11, HLV Park Hang-seo và VFF tái ký hợp đồng ba năm; Thầy Park loại Công Phượng khỏi ứng viên bổ sung U-22 Việt Nam;

HLV Park Hang-seo dẫn dắt Việt Nam thêm ba năm

Chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia và tuyển U-23 Việt Nam thêm ba năm. Đó là thỏa thuận đã được thầy Park và VFF đạt được sau quá trình dài đàm phán.

Chốt ngày VFF và thầy Park ký hợp đồng; Công Phượng bị loại - ảnh 1
HLV Park Hang-seo và phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn mất sáu tháng để thương thuyết bản hợp đồng mới. ẢNH: NGỌC DUNG

Trong tuyên bố của mình chiều nay (5-11), VFF cho biết “Sau thời gian dài đàm phán trên tinh thần hợp tác, hướng đến những mục tiêu phát triển chung, VFF và HLV Park Hang-seo đã tìm được sự đồng thuận về việc gia hạn hợp đồng nắm quyền dẫn dắt đội tuyển quốc gia và tuyển U-23 Việt Nam”.

Sau khi ký hợp đồng hai năm với bóng đá Việt Nam tháng 9-2017, có hiệu lực đến tháng 1-2010, thầy Park góp phần “vẽ” lại lịch sử bóng đá Việt Nam bằng chức vô địch AFF Cup 2018, đoạt á quân U-23 châu Á, bán bán kết ASIAD 2018, tứ kết ASIAN Cup 2019. Những thành tích chưa được bất kỳ HLV tiền nhiệm nào đạt được.

Chốt ngày VFF và thầy Park ký hợp đồng; Công Phượng bị loại - ảnh 2
Thầy Park sẽ đặt bút ký ba năm với bóng đá Việt Nam vào ngày 7-11. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Tại thời điểm này, thầy Park đang nhận mức lương 20.000 USD/tháng. Trong qua trình đàm phán, VFF chấp nhận nâng lương không dưới 50.000 USD/tháng (sau thuế). Với những thành tích của thầy Park đã làm cho bóng đá Việt Nam, nhiều doanh nghiệp trong nước sẵn sàng chung tay cùng với VFF trả lương cho ông Park.

Được biết trước lễ trao giải AFF Awards 2019 một ngày, VFF và HLV Park Hang-seo sẽ tiến hành lễ ký kết và công bố hợp đồng mới vào ngày 7-11 tại Hà Nội.

Chốt ngày VFF và thầy Park ký hợp đồng; Công Phượng bị loại - ảnh 3
Trung vệ Quế Ngọc Hải là ứng viên sáng giá nhiều khả năng được ông Park gọi bổ sung cho U-22 Việt Nam. ẢNH: NGỌC DUNG

Công Phượng không được thầy Park tăng cường cho U-22 Việt Nam

Tiền đạo đang thi đấu tại Bỉ, Nguyễn Công Phượng không có tên trong danh sách ứng viên, được HLV Park Hang-seo dùng tăng cường cho đội tuyển U-22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Theo tiết lộ từ VFF, năm tuyển thủ đội tuyển quốc gia bao gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Văn Toàn, Đỗ Hũng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Văn Thanh là những ứng viên đáp ứng được các tiêu chí, được thầy Park chọn lựa đưa xuống cùng đội U-22 Việt Nam tranh tài tại Philippines.

Hiện tại cả năm tuyển thủ đang cùng đội tuyển quốc gia chuẩn bị hai trận đấu vòng loại World Cup 2022 gặp UAE (ngày 14-11) và đại kình địch Thái Lan (ngày 19-11).

Chốt ngày VFF và thầy Park ký hợp đồng; Công Phượng bị loại - ảnh 4
Bản lĩnh của Hùng Dũng ở khu vực giữa sân cũng sẽ là chọn lựa của thầy Park. ẢNH: NGỌC DUNG

Trong số năm ứng viên này, trung vệ Quế Ngọc Hải là ứng viên sáng giá nhất bởi kinh nghiệm, bản lĩnh của anh đã được chứng minh ở hàng thủ của tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, bộ ba từng giúp U-23 Việt Nam đánh bại U-23 Thái Lan 4-0 (tại vòng loại U-23 châu Á 2020) chỉ còn lại Nguyễn Thành Chung trong khi Huỳnh Tấn Sinh, Trần Đình Trọng đang chấn thương chưa biết thời điểm trở lại.

Trước đó thầy Park từng cho biết hai cầu thủ quá tuổi bổ sung cho tuyển U-22 Việt Nam phải đáp ứng tiêu chí thi đấu nhiều vị trí khác nhau và đáp ứng mật độ thi đấu dày hai ngày/trận. Với những tiêu chí này, hai tiền vệ Hùng Dũng và Trọng Hoàng xem ra sáng cửa hơn so với bộ đôi HA Gia Lai là Văn Toàn và Văn Thanh.

MINH QUANG