Đâm chết người vì không đòi được “hoa hồng” môi giới bán nhà

28/11/2019

Ngô Hoàng Phương

Do người mua nhà không chịu trả đủ khoản tiền môi giới, Tấn đã dùng dao đến tận nhà đòi. Bị khước từ, Tấn đã đâm chết nạn nhân.

Ngày 31/7, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động tại  Phường 9, Quận 10 và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tấn  (sinh năm 1963, trú tại quận 10) mức án 20 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, bố mẹ Tấn có căn nhà trên đường Nguyễn Tri Phương(Phường 9, Quận 10, TPHCM) nhưng chị gái Tấn là Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đứng tên chủ quyền. Tháng 7/2009, anh Kiều Văn Hải muốn mua lại căn nhà trên nên Tấn và Hải đã bàn bạc để chị Hạnh bán căn nhà cho Hải. Đổi lại, Hải  hứa sẽ trả cho Tấn 400 triệu đồng tiền công “môi giới”. Thế nhưng sau khi mua được nhà, Hải chỉ đưa cho Tấn 100 triệu đồng nên dẫn tới mâu thuẫn.

Khoảng 17h40 ngày 4/7/2010, Tấn tìm tới nhà anh Hải hỏi số tiền còn lại nên hai bên cự cãi. Tấn liền lấy dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh Hải. Thấy vậy, anh Mao Đức Hào (cháu của anh  Hải) và bà Trần Thị Ngát (mẹ của anh Hải) chạy ra can ngăn cũng bị Tấn đâm bị thương.  Bà Ngát kêu cứu nên Tấn cầm dao bỏ chạy. Anh Hải được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Sau khi gây án, Nguyễn Văn Tấn đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 21/01/2015, Tấn ra đầu thú. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Tấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xuân Duy