Khách hàng bắt đầu đến Công ty Alibaba đòi lại tiền

26/08/2019

Ngô Hoàng Phương

(NLĐO) – Một số khách hàng đã đến trụ sở Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba, đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức) yêu cầu công ty này trả tiền.

Đáng nói, dù đã hẹn trước nhưng khi khách hàng đến nơi thì đại diện Công ty Alibaba cho nhân viên xuống thông báo lãnh đạo bận việc và hẹn dịp khác,

Mòn mỏi đòi tiền

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 26-8, Luật sư Trần Minh Cường (Đoàn Luật sư TP HCM), đại diện theo ủy quyền của khách hàng cùng ông Nguyễn Phú Quý (43 tuổi, quê Đồng Nai) và Phùng Tiến Tài (33 tuổi) đã đến trụ sở Công ty Alibaba yêu cầu gặp đại diện để thu hồi vốn đầu tư theo quy định 2 bên đã ký kết.

Khách hàng bắt đầu đến Công ty Alibaba đòi lại tiền  - Ảnh 1.

Công an có mặt tại Công ty Alibaba theo yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng

Khách hàng bắt đầu đến Công ty Alibaba đòi lại tiền  - Ảnh 2.

Khách hàng bức xúc vì chỉ được nhân viên Công ty Alibaba tiếp chuyện ít phút rồi ra về

Khách hàng bắt đầu đến Công ty Alibaba đòi lại tiền  - Ảnh 3.

Khi khách hàng ra về thì nhân viên Công ty Alibaba còn đi theo quay phim, chụp ảnh rồi cười cợt

Luật sư Cường cho hay trước đó ông đã gửi văn bản yêu cầu Công ty Alibaba sắp xếp buổi gặp gỡ giữa đại diện công ty cùng khách hàng tại trụ sở chính của công ty này. Để đảm bảo an toàn, luật sư Cường liên hệ nhờ Công an phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) đến hỗ trợ.

Đáng nói, dù đã hẹn trước nhưng khi luật sư Cường và khách hàng đến nơi thì đại diện Công ty Alibaba cho nhân viên xuống thông báo "lãnh đạo đang làm việc với Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hẹn dịp khác".

Chúng tôi chờ cả tiếng đồng hồ nhưng không ai đến tiếp chuyện. Sau đó thì xuất hiện hàng chục người gồm: quản lý, bảo vệ, nhân viên... đến vây quanh gây áp lực khiến chúng tôi rất bức xúc. Họ còn quay phim, chụp ảnh và đòi phỏng vấn khách hàng để đưa lên website" - luật sư Cường nói.

Dự án chỉ nằm trên giấy (?!)

Ông Qúy cho hay đầu tư vào 4 lô đất thuộc "dự án Alibaba Center City 5", tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với số tiền hơn 1,5 tỉ đồng, ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty Chiến Thắng (được ông Quý cho rằng là công ty con của Công ty Alibaba-NV). Sau khi thanh toán 4 đợt với số tiền hơn 1 tỉ đồng, ông Qúy phát hiện dự án đang bị cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cưỡng chế, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép nên tìm cách liên hệ công ty này để thu lại lợi nhuận theo hợp đồng đã ký kết. Dù vậy, Công ty Alibaba không có thiện chí giải quyết.

"Nhiều lần tôi cùng luật sư đến trụ sở công ty theo hẹn nhưng họ tìm cách lẩn tránh, không giải quyết. Sao lúc đóng tiền thì dễ, giờ lấy lại khó quá. Tôi mong cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm vụ việc, sớm trả lại công bằng cho những khách hàng như tôi" - ông Qúy nói.

Ông Phùng Tiến Tài kể gần 2 năm trước ký hợp đồng mua nền đất tại dự án Long Phước diện tích hơn 120m2 với giá 335 triệu đồng. Trong hợp đồng ký kết giữa ông Tài và Công ty Alibaba có cam kết trong vòng 6 tháng công ty này cam kết sẽ giao đất hoặc trả lại cả vốn lẫn lãi cho khách hàng. Vậy nhưng, đến nay đã gần 2 năm, ông Tài thanh toán 95% số tiền giao dịch nhưng phía Công ty Alibaba vẫn không giao đất hoặc hoàn lại vốn đầu tư như cam kết.

Theo ông Tài, thời điểm mua đất ông chỉ biết dự án trên giấy tờ. Khi thanh toán gần hết số tiền giao dịch, ông mới biết nền đất mình mua nằm ở bãi đất trống nhưng không rõ chỗ nào, rộng bao nhiêu (?!).

"Vợ chồng tôi vay mượn khắp nơi mới mua được nền đất tưởng rẻ, ai ngờ... giờ tôi chỉ mong lấy lại được tiền để trả nợ, không muốn phiền phức đến công ty này nữa" - ông Tài mong mỏi.