Khởi tố giám đốc công ty bất động sản bán 1 thửa đất cho nhiều người

25/11/2018

Mr.Phuong

Khởi tố giám đốc công ty bất động sản bán 1 thửa đất cho nhiều người

Nghi can Trần Quốc Luật, giám đốc công ty bất động sản,cấu kết 3 người khác bán một lô đất cho nhiều người chiếm đoạt tài sản.

Một giám đốc doanh nghiệp cùng 3 bị can khác bán 1 thửa đất cho nhiều người vừa bị Công an tỉnh Bình Dương khởi tố điều điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bắt giam ông Trần Quốc Luật (43 tuổi, HKTT tại TPHCM), ông Nguyễn Ngọc Hòa (37 tuổi, HKTT Bình Dương); Khởi tố, cho tại ngoại ông Nguyễn Văn Thọ (65 tuổi, HKTT TP.HCM) và bà Nguyễn Thị Kim Ngoan (61 tuổi, quê Nam Định).

Thông tin điều tra ban đầu, năm 2011, ông Luật thành lập hai công ty công ty bất động sản, trong đó đứng tên và làm giám đốc công ty TNHH đầu tư phát triển Trần Quốc Luật tại thị xã Thuận An hoạt động kinh doanh bất động sản.

Ông Luật cùng các nghi can đã mở khu dân cư mặc dù không được lập phương án đầu tư ở diện tích 7.000m2. Ông Luật cùng các đối tượng trên đã bán 4 thửa đất trong diện tích trên cho ông Nguyễn Đình Hào.

Sau khi làm thủ tục sang tên cho ông Hào xong, các đối tượng vẫn tiếp tục cấu kết với nhau kí các hợp đồng đặt cọc viết tay bán các thửa đất này cho nhiều người dân khác nhau thu lợi bất chính hơn 9 tỉ đồng.

Ngày 23.11, CQĐT đã tiến hành khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 đối tượng Luật và Hòa. Riêng 2 đối tượng Thọ và Ngoan được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: laodong.vn