Học trò thầy Park làm tăng sức nóng cho mùa thứ 8 của Giải đồng hương Huế

03/11/2019

Ngô Hoàng Phương

Nhiều tuyển thủ Quốc gia ở sân futsal đến sân cỏ 11 người sẽ góp mặt ở ngày hội bóng đá dành cho cộng đồng người Huế tại miền Nam. Nổi bật là sự xuất hiện lần đầu tiên của bộ đôi tuyển thủ U23 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng và Trần Danh Trung đến với giải đấu.

Đại diện các đối chụp hình lưu niệm

Chuyện 2 học trò người Huế của HLV Park Hang Seo tham dự Giải bóng đá đồng hương TT-Huế tại TP.HCM 2019 đã rộ lên từ lâu. Nhưng phải đợi đến sáng 2-11, khi ban tổ chức giải thông qua buổi họp báo ra mắt mùa 2019 mới chính thức công bố đến rộng rãi với các đội bóng, giới truyền thông và người hâm mộ.

Cụ thể trong năm đầu góp mặt ở sân chơi này, Hữu Thắng và Danh Trung sẽ khoác áo nhà đương kim vô địch QP.Bình Trị Thiên. Điều đáng nói, việc Thắng “Huế” chọn QP.Bình Trị Thiên để tham dự giải đấu là điều rất bất ngờ.

Lễ bốc thăm chia bảng Giải bóng đá HĐH Huế 2019.

Bên cạnh Hữu Thắng và Danh Trung, mùa thứ 8 của Giải bóng đá đồng hương TT-Huế tại TP.HCM còn đón chào một gương mặt mới toanh khác là Nguyễn Hữu Anh Tài – hậu vệ cánh của HAGL. Sự xuất hiện của cầu thủ được “gắn mác” xuất thân từ “lò” HAGL – JMG sẽ mang đến niềm hứng khởi và thổi luồng gió mới đến giải đấu.

Đại diện các đội tham dự buổi lễ họp báo ra mắt mùa thứ 8 của Giải đồng hương TT-Huế.

Bên cạnh 3 tân binh kể trên, sân chơi này vẫn đón chào những “thánh bào” và cầu chuyên futsal đến sân lớn vốn đã làm nên thương hiệu của Giải đồng hương TT-Huế tại TP.HCM như: Quốc “Dejong”, Đình Tình, Bảo “đen”, Sang “nhóc”, Nam “già”, Trung “Isawa”, Huy “ken”, Tài “bẻn”, …

Điểm nổi bật nhất trong mùa 2019 của giải đấu là việc ban tổ chức quyết định đôn số đội bóng tham dự từ 32 lên thành con số 40. Đồng thời, biến giải đấu trở thành sân chơi đồng hương có số đội bóng tham dự nhiều nhất ở khu vực miền Nam.

40 đội được bốc thăm chia thành 8 bảng thi đấu một lượt để chọn ra những đội bóng đi tiếp ở các hạng Serie A, Serie B và Serie C. Để có sở hữu một trong 3 chiếc cúp vô địch nói trên, các đội phải trải qua lịch thi đấu dày đặc kéo dài khoảng 2 tháng và phải thi đấu trên 2 sân bóng Sport Plus (quận Tân Phú) và Lãnh Binh Thăng (quận 11).

Hữu Thành