Thế giới được cứu: Mỹ đã có thuốc chữa Corona khỏi hẳn. Trung Quốc đem thuốc của Mỹ ra để chữa ngay lập tức

09/02/2020

Ngô Hoàng Phương

HY VỌNG ĐÃ ĐẾN…

Hôm nay 8-1, số người chết vì Coronavirus lên 724. Số bệnh nhân tăng lên 34.909.

Mỹ đã có thuốc chữa Coronavirus. TQ đem thuốc của Mỹ ra để chữa ngay lập tức.

Người bệnh nhân đầu tiên Coronavirus ở Mỹ được chữa bệnh tốt tại Tiểu Bang Washington. Người bệnh được chữa ở Bệnh Viện Providence thuộc Thành Phố Everett. Đến nay, thuốc chữa tốt cho bệnh nhân đầu tiên này. Thuốc có tên là REMDESIVIR. Do công ty Gilead Sciences Inc bào chế. Stock của Cty này đã vượt cao trong cuộc trao đổi chứng khoán ngày hôm nay.

Bản tin này tôi cũng vừa đọc được cách đây vài phút, xin trích nguyên văn :

Shares of Gilead Sciences Inc. rallied in afternoon trading on Monday over investor excitement about a Coronavirus treatment candidate.

Gilead had said Jan. 31 that it is working with Chinese authorities to test its investigational antiviral remdesivir as a treatment for Coronavirus infections.

There are currently no approved treatments or vaccines for the novel virus, which was first identified in December in Wuhan, China. Since then, at least 361 people have died and 17,205 have been sickened.

A paper published Jan. 31 in the New England Journal of Medicine outlined a positive response to Intravenous Remdesivir recorded in a patient undergoing treatment for pneumonia stemming from a Coronavirus infection. The 35-year-old man had recently returned to Snohomish County, Washington, from a trip to Wuhan. He was the first U.S. citizen to be diagnosed with the novel virus.

Bản dịch theo GG dịch:

“Cổ phiếu của Gilead Science Inc. đã tăng điểm trong phiên giao dịch buổi chiều hôm thứ Hai vì sự phấn khích của nhà đầu tư về một ứng cử viên điều trị bằng coronavirus.

Gilead đã nói vào ngày 31 tháng 1 rằng họ đang làm việc với các nhà chức trách Trung Quốc để thử nghiệm thuốc chống vi rút điều tra của họ như là một phương pháp điều trị nhiễm trùng corona.

Hiện tại không có phương pháp điều trị hoặc vắc-xin nào được phê chuẩn cho loại vi-rút mới, lần đầu tiên được xác định vào tháng 12 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Kể từ đó, ít nhất 361 người đã chết và 17.205 người bị bệnh.

Một bài báo được xuất bản vào ngày 31 tháng 1 trên Tạp chí Y học New England đã đưa ra một phản ứng tích cực với Remdesivir tiêm tĩnh mạch được ghi nhận ở một bệnh nhân đang điều trị viêm phổi xuất phát từ nhiễm trùng coronavirus. Người đàn ông 35 tuổi gần đây đã trở lại Hạt Snohomish, Washington, sau chuyến đi đến Vũ Hán. Ông là công dân Hoa Kỳ đầu tiên được chẩn đoán nhiễm vi-rút mới.”

Bệnh nhân đầu tiên bị Coronavirus ở Mỹ được chữa bằng thuốc Remdesivir hiện đang phục hồi tốt ở Tiểu Bang Washington. Một ngày sau khi dùng thuốc mới. Ông này người gốc Tàu năm nay 35 tuổi. Bệnh nhân là công dân có quốc tịch Hoa Kỳ. Thuốc được xử dụng trong trường hợp khẩn cấp, được sự đồng ý của bệnh nhân. CHƯA ĐƯỢC CÔNG NHẬN CHÍNH THỨC CỦA FDA. Hãng thuốc này cũng có liên lạc với China về thuốc Rremdesivir. (Không biết về tác quyền của thuốc sẽ giải quyết ra sao).