Tiền trong tài khoản 2 khách hàng Vietcombank đồng loạt ‘bốc hơi‘ trong đêm

14/06/2019

Ngô Hoàng Phương

Lạ kì toàn bộ tiền trong tài khoản "bốc hơi" sau một giấc ngủ

Sáng 1/6, anh H.M.L, chủ nhân chiếc thẻ ATM Vietcombank tại TP HCM cho hay: "Hôm qua tôi đi làm về đến nhà gần 12h đêm, tắm rửa, ngủ một giấc tới sáng. Mở mắt ra kiểm tra điện thoại thì thấy tiền bị trừ liên tục.

Số tiền bị trừ đều đều là 3.003.300 đồng/lần, mỗi lần trừ cách nhau khoảng 1 phút, cho tới khi trong tài khoản chỉ còn hơn 1,3 triệu đồng thì dừng. Ngay lập tức tôi đã gọi điện đến số điện thoại ghi trên thẻ, nhân viên báo là giờ khóa thẻ lại và thứ Hai ra điểm giao dịch nhờ kiểm tra lại".

Tổng số tiền anh L. cho hay bị mất là 33 triệu đồng.

Tien trong tai khoan 2 khach hang Vietcombank dong loat 'boc hoi' trong dem
Hai khách hàng hoang mang khi số tiền trong thẻ ATM Vietcombank đồng loạt "ra đi" mặc dù thẻ vẫn trong ví chỉ sau một giấc ngủ. (Ảnh chụp màn hình). 
Tien trong tai khoan 2 khach hang Vietcombank dong loat 'boc hoi' trong dem-Hinh-2
 

Không chỉ anh L bị mất tiền, cùng ngày 1/6, anh N.C.D sống tại TP HCM cũng bị vụ việc tương tự khi sau một giấc ngủ, toàn bộ số tiền trong tài khoản Vietcombank của anh "bốc hơi" không còn gì.

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân anh D. cho biết: "Sáng sớm thức dậy tình cờ phát hiện toàn bộ số tiền trong tài khoản ngân hàng Vietcombank không cánh mà bay mất sạch sẽ. Xem số dư trong tài khoản trên Internet Banking mà thấy mấy con số bên trái đi đâu mất tiêu hết, nhìn hoa cả mắt tưởng nhìn nhầm hay sao vậy trời. Xem sao kê giao dịch thì thấy đã rút tiền từ máy ATM trong ngày 1/6/2019, đêm qua vẫn ngủ rất ngon và thẻ ATM vẫn đang cầm trên tay mà ta.

Trắng tay sau một đêm với Vietcombank là có thật rồi, không phải giấc mơ hay những bài báo đã từng đọc về những trường hợp tương tự".

Vietcombank cho biết ngân hàng đã tiếp nhận thông tin khách hàng mất tiền và sẽ phối hợp với bộ phận nghiệp vụ tra soát để xem xét lại cụ thể, để có những phản hồi lại cho khách hàng sớm nhất.

Tien trong tai khoan 2 khach hang Vietcombank dong loat 'boc hoi' trong dem-Hinh-3
Vietcombank thừa nhận trong thời gian vừa rồi cũng có nhiều khách hàng gặp tình trạng tương tự, tức không giao dịch, thẻ ATM giữ bên mình nhưng tiền vẫn bị trừ.