'Vẽ' dự án để lừa đảo, nữ giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt

02/11/2019

Ngô Hoàng Phương

Công ty Angel Lina 'vẽ' nên nhiều dự án 'ma' trên đất công cộng, đất trong khu quy hoạch rồi quảng cáo không đúng sự thật, kêu gọi nhiều người ký hợp đồng góp vốn mua đất nền dự án.

Theo tin trên báo Sài Gòn Giải Phóng, ngày 1/11, Công an TP HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1981, ngụ quận 4) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina (gọi tắt Công ty Angel Lina), địa chỉ tại 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1 (TP HCM).

Bị can Nhung được xác định có liên quan đến việc "vẽ" nhiều dự án đất nền "ma" tại quận Bình Tân, quận 9, huyện Bình Chánh… để lừa đảo nhiều khách hàng.

 

 

Phạm Thị Tuyết Nhung. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Báo Công an TP HCM đưa tin, dựng lên nhiều dự án "ma" trên đất công cộng, đất trong khu quy hoạch…, Công ty Angel Lina sau đó quảng cáo không đúng sự thật, kêu gọi nhiều người ký hợp đồng góp vốn mua đất nền dự án.

Trong các hợp đồng góp vốn, Công ty Angel Lina cam kết từ 1 - 3 tháng sẽ thi công hạ tầng, 6 tháng giao đất, 12 tháng (sau ký hợp đồng) sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Nếu công ty vi phạm hợp đồng sẽ trả đủ số tiền đã nhận của khách hàng và bồi thường 50% số tiền đã nhận.Tuy nhiên, quá thời điểm quy định trong hợp đồng, các khách hàng của Công ty Angel Lina không nhận được đất, cũng không được hoàn tiền lẫn bồi thường như công ty này cam kết.

Khi các nạn nhân liên hệ đòi lại tiền thì phía Công ty Angel Lina bất hợp tác. Sau khi biết mình hợp tác góp vốn mua phải đất dự án "ma", nhiều bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của lãnh đạo công ty này đến cơ quan công an.

Được biết, ước tính số tiền công ty này lừa đảo khách hàng lên tới hàng chục tỷ đồng.

Bảo Khánh (T/h)